แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

ทาวน์โฮมเรียกว่าทาวน์เฮาส์รุ่นอัพเกรด มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น แต่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ดีไซน์ทันสมัยมากขึ้น มีที่จอดรถ สวนเล็ก ๆ และรั้วเพิ่มความเป็นส่วนตัว และให้อารมณ์บ้านเดี่ยวมากขึ้น หากเป็นทาวน์โฮมในโครงการจะมีพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้านได้ใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทาวน์โฮมเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เป็นที่นิยมโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว ยังทันสมัยมาก มีพื้นที่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัยและราคาที่จับต้องได้มากกว่าซื้อบ้านเดี่ยว ตอบโจทย์ทั้งการอยู่คนเดียวและสร้างครอบครัวทำให้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อทาวน์โฮมมากขึ้น และส่วนใหญ่จะเลือกตกแต่งภายในตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ดังนั้นเราจึงวิธีการตกแต่งภายใน ให้ทาวน์โฮมของเราดูกว้างและอบอุ่น น่าอยู่มาฝากกัน โดยเฉพาะคนที่รักการแต่งบ้าน ไปชมทาวน์โฮมและหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ ๆ กันเลย ขอเอาใจคนอยู่ทาวน์โฮมด้วยไอเดียแต่งทาวน์โฮมและสร้างบรรยากาศให้สวยงาม นอกจากนี้เรายังต้องการทำให้บ้านใช้งานได้มากขึ้น เราจะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ดูกว้าง น่าอยู่ บรรยากาศสวยงาม

เลือกใช้โทนสีสว่าง

ใครที่อยากแต่งบ้าน ทาวน์โฮมให้สวยน่าอยู่ต้อนรับเทศกาลที่กำลังจะมาถึงก็ควรเลือกสีทาผนังห้อง หรือจะเลือกของแต่งบ้าน เช่น โซฟา ผ้าม่าน พรม ให้เป็นสีโทนสว่าง เช่น ฟ้าอ่อน ขาว เทาอ่อน หรือสีเอิร์ธโทนก็จะช่วยแต่งบ้านทาวน์โฮมของเราให้ดูกลมกลืนไปในตัว หากทาผนังเป็นสีขาวจะทำให้บ้านดูสว่างขึ้นในตอนกลางวันและยังช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้นด้วย

ส่วนสีโทนเย็นจะช่วยให้ทาวน์โฮมดูกว้างขึ้น แนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ พรม เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ้าม่าน รวมถึงสีทาผนังบ้านที่เป็นสีโทนเย็นหรือสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเทา สีเบจ ครีม ฟ้าอ่อน เหลืองอ่อน เพื่อช่วยให้ทาวน์โฮมดูน่าอยู่ สว่างสบายตาและยัง 

เลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

ช่วงแรกที่เข้าไปอยู่ในทาวน์โฮมของใช้ต่างๆ ของเรานั้นสามารถจัดเก็บได้สบาย ๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปข้าวของเครื่องใช้ก็เพิ่มขึ้นมาจนเแทบจะไม่มีที่เก็บ ดังนั้นการแต่งบ้าน ทาวน์โฮมอย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่สามารถเก็บของได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับการใช้งานอื่นๆ เช่น ตู้ที่มีลิ้นชักแบบซ่อน โต๊ะกินข้าวที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมทำงานได้ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของและประหยัดพื้นที่ในบ้านได้เป็นอย่างดี

โต๊ะบาร์สำหรับโซนครัวในทาวน์โฮมอาจมีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ทำบาร์ในตัว หรือใช้โต๊ะบาร์แทนโต๊ะอาหารช่วยประหยัดพื้นที่และเพิ่มความทันสมัยได้

ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงตัวแอล

 เฟอร์นิเจอร์รูปตัว L เช่น โต๊ะเขียนหนังสือรูปตัว L หรือโซฟารูปตัว L เมื่อวางเข้ามุมห้องจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องได้มากขึ้น ดูเป็นระเบียบและมีพื้นที่สำหรับทำอย่างอื่นหรือจะเว้นว่างไว้ช่วยลดความอึดอัดก็ได้

เลือกใช้แสงไฟโทนอบอุ่น

แสงไฟช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับทาวน์โฮมของคุณ หากใครอยากแต่งบ้าน ทาวน์โฮมให้มีบรรยากาศอบอุ่น พักผ่อน รับปีใหม่ เพียงลองใช้แสงวอร์มไวท์ที่ให้โทนสีส้มนวล ไม่สว่างมาก เหมาะสำหรับใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือเลือกใช้แสงเฉพาะบางมุมของห้อง จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมได้อย่างมีเอกลักษณ์

ใช้ของตกแต่งทาวน์โฮม เพิ่มชีวิตชีวาในบ้าน

อย่าลืมหาของตกแต่งเพิ่มเติมมาวางตามมุมต่าง ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดีก็ลองเลือกตามความชอบกันดูเช่น ใครที่ชอบธรรมชาติ อยากเพิ่มความสดชื่น ลองหาต้นไม้หรือแจกันสวย ๆ มาจัดวางที่มุมห้องรับแขก หรือใครที่ชื่นชอบศิลปะก็นำรูปภาพมาติดผนัง เท่านี้ก็ช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น

ตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นมุมพักผ่อน

ใครที่อยากได้พื้นที่พักผ่อนหลังที่ 2 ก็สามารถแต่งบ้าน ทาวน์โฮมโดยใช้พื้นที่หน้าบ้าน เพิ่มชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน พวกเขาสามารถจิบกาแฟในขณะที่กำลังทำอยู่และเพิ่มความสวยงามด้วยต้นไม้ ดอกไม้หลากสีประดับตามจุดต่างๆ รับรองว่าคุณจะมีมุมพักผ่อนที่ช่วยคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี หรือติดตั้งโคมไฟตามจุดต่างๆ ยังช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณดูสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

ตั้งกระจกบานใหญ่เอาไว้มุมห้อง

กระจกเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยให้บ้านขนาดเล็ก หรือห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้น เพียงซื้อกระจกบานใหญ่ ตั้งไว้ที่มุมหนึ่งของห้อง 

เลือกหลอดไฟแบบวอร์มไวท์

อยากเปลี่ยนอารมณ์ทาวน์โฮม เพียงเปลี่ยนจากหลอดไฟสีขาวเป็นหลอดไฟสีวอร์มไวท์ (Warm White) แสงสีส้มจากหลอดไฟวอร์มไวท์จะช่วยปรับอารมณ์ให้บ้านดูอบอุ่น สงบ และผ่อนคลายมากขึ้น

ต้นไม้ช่วยเพิ่มชีวิตชีวา

หากคุณกำลังมองหาของตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮมเพื่อเติมความสดชื่นให้ทาวน์โฮมของคุณ ขอแนะนำให้หาต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ส่วนพวกมือร้อนเลี้ยงไม้ไปไม่รอด ใช้เป็นพืชปลอมและเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้

เติมสีสันลดความน่าเบื่อ

หากต้องการใช้สีโทนสว่างหรือสีขาวในบ้านก็สามารถเพิ่มสีสันด้วยของตกแต่ง อย่างแจกันดอกไม้ กรอบรูป ภาพวาด โคมไฟ หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส จะช่วยให้ห้องที่น่าเบื่อดูสนุกและมีลูกเล่นมากขึ้น

 

 

Similar Posts