คอนโดมิเนียม ศุภาลัย

คอนโดมิเนียม ศุภาลัย นิยามใหม่ของชีวิต Urban Living ให้ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกวัน คอนโดพื้นที่กว้าง ฟังก์ชั่นลงตัว ด้วยนวัตกรรม Smart Living ให้ทุกชีวิตง่ายขึ้น ด้วยทำเลที่คุ้มค่า น่าอยู่ น่าลงทุน เชื่อมต่อทุกการเดินทาง รายล้อมด้วย แหล่งงาน สถานศึกษา แหล่งช้อปปิ้งภายในโครงการและธรรมชาติขนาดใหญ่

คอนโดมิเนียม ศุภาลัย ขนาดห้องกว้างกว่าคอนโดอื่น ๆ

ขนาดห้องใหญ่ขึ้น คอนโดที่สร้างใหม่ส่วนใหญ่จะมีห้องขนาดสตูดิโอ ประมาณ 25-35 ตร.ม. ซึ่งยากที่จะอยู่แบบนี้ติดต่อกันหลาย ๆ วัน แต่ของศุภาลัยที่มีราคาขายเท่ากันหรือต่ำกว่าในทำเลเดียวกันจะได้คอนโดหรู ห้องใหญ่ขึ้น เป็นห้องสตูดิโอขนาด 30-34 ตร.ม. / ห้อง 1 ห้องนอน ขนาด 38-49 ตร.ม. / ห้อง 2 ห้องนอน ขนาด 60-85 ตรม. หลายคนที่ศึกษาเรื่องคอนโดคงจำหน้าตาได้ และหากมองตลาดคอนโดหรูในกรุงเทพฯ เราจะเห็นคอนโดราคาถูก สร้างใหม่ ห้องใหญ่ และมักมีราคาขายต่ำกว่าชาวบ้านที่อยู่ใน แหล่งชุมชนให้ช้อปปิ้งหาของกิน ไม่ต้องกลัวว่าจะกลับไปไม่ทัน Curfew ก็เห็นจะมีแค่คอนโดจากค่ายศุภาลัยเท่านั้น คอนโดใจกลางเมืองแต่พื้นที่ไม่พอ

ผังห้องที่ทำให้เราแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้ดีขึ้น

Layout ของห้องพัก ที่ให้เราแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้ดีกว่า ห้องมีระเบียงและหน้าต่างระบายอากาศได้ดี เค้าออกแบบแปลนห้องเน้นระเบียงเยอะและใหญ่กว่าที่อื่นจริง ๆ ในช่วงชีวิตที่ต้องอยู่แต่ในที่พักเกือบทั้งวันแบบนี้ การมีระเบียง เยอะๆ ช่วยได้มากจริง ๆ 

การออกแบบอาคารให้หลบทิศทางแดดและลมธรรมชาติทำให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก

การออกแบบตัวอาคาร เพื่อหลบทิศทางแดดและรับลมธรรมชาติ ทำให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีการออกแบบรูปทรงอาคารหรือการเลือกใช้วัสดุ ใส่ใจกับระบบการไหลเวียนของอากาศ ทิศทางแสงแดด และลม โดยวางอาคารตามแนวเหนือ-ใต้ หลีกเลี่ยง พื้นที่ที่โดนแสงแดด (ความร้อน)โดยตรงจากทิศตะวันตกไปต่ำสุด. โดยเฉพาะตอนนี้เป็นฤดูร้อน และคนส่วนใหญ่ต้องทำงานจากที่บ้าน ทำให้ค่าไฟ บ้านแต่ละหลังเพิ่มขึ้นเท่าตัว ดังนั้นการอยู่คอนโดที่มีอากาศภายในห้องจึงสะดวก รวมถึงมีแสงธรรมชาติส่องถึงทุกมุมห้องก็ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากทีเดียว เพราะลมจะพัดผ่านเข้ามาในห้องตลอดเวลาไม่ต้องเปิดแอร์ทั้งวัน

ส่วนกลางมีความเป็น open space หรือ semi space

ตรงกลางเป็นพื้นที่โล่งหรือพื้นที่กึ่งกลาง ด้วยการออกแบบให้ลมเข้า เช่น ทำเป็นกึ่งล็อบบี้ แบ่งโซน Outdoor และ Indoor หรือพื้นที่ Roof Garden สำหรับออกกำลังกาย และยังมี Pocket Garden สอดแทรกเข้ามาในชั้นพักอาศัยเชื่อว่าคนอยู่คอนโดคงทราบกันดีว่าพื้นที่ส่วนกลางแบบเปิดช่วยลดความรู้สึกอึดอัดได้เยอะ เช่น กลับคอนโดผ่านล็อบบี้กลางแจ้ง เดินออกจากห้องไปสวนกระเป๋าชั้น ขึ้นไปฟิตเนส  พักผ่อนชมวิวสวย ๆ เติมเต็มความรู้สึกผ่อนคลายของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้ดีทีเดียว

ห้องครัวขนาดใหญ่แบ่งเป็นสัดส่วน มันใช้งานได้จริง

การอยู่ในคอนโดที่มีครัวขนาดใหญ่ทำให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางอุปกรณ์ทำอาหารรวมถึงอุปกรณ์ประกอบฉาก ดูเหมือนว่าจะถูกใจคนชอบทำอาหารและชอบเล่นโซเชียลมากกว่าอยู่ในห้องที่มีครัวเล็ก ๆ เน้นครัวที่สามารถประกอบอาหารได้จริง ไม่ต้องกลัวจะมีกลิ่นฟุ้งไปทั่วห้องเพราะอยู่ติดระเบียงหลังห้องอากาศถ่ายเทดี มีฉากกั้นห้องทำให้กลิ่นอาหารไปไม่ถึงห้องนอนและครัวก็กว้างด้วย มีพื้นที่เหลือหลังจากวางท็อปและตู้เย็นแล้ว สามารถเดินเข้าออกได้ ทะลุออกระเบียงได้สะดวก

ที่จอดรถ ที่เพียงพอเป็นสิ่งที่ต้องการ

ในยุคของการเว้นระยะห่างทางสังคมนี้ ผู้คนต่างหลีกเลี่ยงการใช้รถสาธารณะมากขึ้นและขับรถบ่อยขึ้น ที่จอดรถในคอนโดจึงสำคัญกว่าที่เคยซึ่งคอนโดมิเนียม ศุภาลัยให้มากกว่าคอนโดอื่นด้วยสัดส่วนสูงถึง 50-80% ของจำนวนยูนิต (ไม่รวมซ้อนคัน) ส่วนคอนโดในระดับราคาเดียวกันที่จอดรถมักจะให้มาที่ 40% ของจำนวนยูนิต เมื่อเทียบกับประมาณ 800 หน่วย ความแตกต่างคือ 10% นี่คือ 80 ช่อง

พื้นที่สีเขียวแบบจัดเต็ม

ในโครงการของศุภาลัยมักออกแบบให้มีพื้นที่โล่งและพื้นที่สีเขียวรวม 2 ไร่ขึ้นไป พื้นที่สีเขียวหากดูแลดี ได้นิติที่รักต้นไม้สักหน่อย เป็นการเพิ่มมูลค่าของคอนโดในระยะยาวได้เป็นอย่างดีร่มเงาของต้นไม้จะช่วยปกปิดร่องรอยของอาคารเก่าที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา

ราคาที่คุ้มสุด ถ้าเทียบกันแบบต่อตารางเมตร

kclproperty.co.th นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมคอนโดมิเนียม ศุภาลัยถึงถูกกว่าคอนโดอื่นที่มีขนาดตารางเมตรเท่ากัน บริษัทมีนวัตกรรมการก่อสร้างและจัดซื้อที่เป็นระบบมาก เช่น ซื้อมากกว่าที่อื่นจะได้ราคาดีกว่า ซื้อแปลงใหญ่จะได้ราคาดีกว่า และ มีต้นทุนทางการเงินเล็กน้อย

เช่นเดียวกับคอนโดฯที่เพิ่งเปิดตัวในทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางอ้อ เป็นราคาที่ดีมาก ถูกกว่าคอนโดเปิดใหม่หรือคอนโดสร้างใหม่ในทำเลเดียวกันมากกว่า 50% สาเหตุเพราะศุภาลัยซื้อที่ดินตาบอดแปลงใหญ่ในราคาพิเศษมาก แล้วมาซื้อที่เปิดเชื่อมกับถนนใหญ่

เดิมคอนโดมิเนียม ศุภาลัยมักถูกมองว่าไม่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความคล่องตัวในการเดินทางและอยู่คนเดียว อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลานี้ได้พิสูจน์แล้วว่านี่เป็นทางเลือกที่ใช้งานได้จริงในยุค Social Distancingโดยเฉพาะการปรับปรุงดีไซน์ให้โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และสวยงามยิ่งขึ้นยิ่งเพิ่มความสวยงามของส่วนกลางที่เคยถูกละเลยในอดีต

Similar Posts