คอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า

ขอนแก่น ถือเป็นจังหวัดที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจและประชากรอย่างต่อเนื่อง ด้วยสถานการณ์เช่นนี้จึงทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัย เพิ่มขึ้นเรื่อย  ๆ โดยเฉพาะ คอนโดขอนแก่น ซึ่งกลายเป็นทางเลือกยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพที่น่าสนใจในขอนแก่น พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อ

ทำไมคอนโดจึงเป็นที่นิยม

  • สะดวกสบายและปลอดภัย

คอนโดมิเนียมได้รับความนิยมเพราะความสะดวกสบายและระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ภายในโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีรปภ. หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชม.

  • ทำเลที่ตั้งใกล้แหล่งชุมชนสำคัญ

อีกจุดเด่นของการอยู่คอนโดคือทำเลที่ตั้ง โครงการคุณภาพมักจะเลือกก่อสร้างในพื้นที่ใกล้แหล่งชุมชนสำคัญ เช่น ใกล้มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่งมวลชน เป็นต้น ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวัน

โครงการคอนโดน่าสนใจในขอนแก่น

อาคารสูง มีวิวสวย ทำเลดีเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โครงการคอนโดเหล่านี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยคุณภาพของขอนแก่น

เดอะ เบส ขอนแก่น (The Base Khon Kaen)

โครงการ คอนโดมิเนียมหรู ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดที่ดีที่สุดในขอนแก่น เดอะ เบสตั้งอยู่บนถนนศรีจันทร์ ย่านศูนย์กลางธุรกิจของเมือง ใกล้หลายสถานที่สำคัญเช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า

จุดเด่นของโครงการนี้คือการออกแบบที่หรูหรา มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนลอยฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมี่ยม อาทิ ฟิตเนส สปา สนามเด็กเล่น เป็นต้น ตัวอาคารมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากลด้านการประหยัดพลังงาน

ราคาเริ่มต้นประมาณ 2.1 ล้านบาท สำหรับยูนิต 1 ห้องนอน ขนาด 28 ตารางเมตร ถือเป็นราคาที่น่าสนใจในละแวกนั้น

ไอดีโอ สรรพสิทธิ์ (IDEO Surapphitsri)

โครงการคอนโด ตั้งอยู่บนถนนสรรพสิทธิ์ ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยหนาแน่น ไม่ไกลจากสถานีรถไฟรางคู่ขอนแก่น และใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เดินทางสู่จุดต่าง ๆในเมืองได้อย่างสะดวก

ไอดีโอเป็นแบรนด์คอนโดที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบที่โดดเด่น พร้อมวัสดุตกแต่งคุณภาพดี ส่วนกลางมีสวนลอยฟ้า สระว่ายน้ำ และสนามเด็กเล่น มีห้องชุดขนาดต่าง ๆตั้งแต่ 26-80 ตร.ม. ให้เลือก ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.6 ล้านบาท

นีโอ อเวนิว ขอนแก่น (Neo Avenue Khon Kaen)

โครงการนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ย่านถนนศรีจันทร์เช่นเดียวกับเดอะเบส จึงเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆได้ง่าย นีโอ อเวนิวมีจุดเด่นด้านราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าโครงการอื่น ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.4 ล้านบาทสำหรับห้องสตูดิโอขนาด 25 ตร.ม.

แม้จะเป็น คอนโด สไตล์อพาร์ตเมนต์แบบแนวสูง แต่ก็มีสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ลานกิจกรรม และที่จอดรถเพียงพอ นับเป็นทางเลือกดีสำหรับคนรุ่นใหม่ในงบจำกัด ด้วยทำเลดีราคาสมเหตุสมผล จึงไม่แปลกที่นีโอ อเวนิวจะเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขอนแก่น

คำแนะนำในการเลือกซื้อคอนโด

เมื่อตัดสินใจจะ ซื้อคอนโด มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา เพื่อให้ได้ที่พักที่ตรงกับความต้องการและคุ้มค่าเงิน

  • กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน แล้วเปรียบเทียบกับราคาต่อตารางเมตรในแต่ละโครงการ ควรเลือกซื้อจากโครงการที่มีราคาเหมาะสมและคุ้มค่ากับทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวก
  • พิจารณาทำเลที่ตั้งให้เหมาะกับการใช้ชีวิต หากต้องการความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยว ก็ควรเลือกโครงการที่อยู่ใกล้ถนนสายหลักหรือระบบขนส่งมวลชน แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว ทำเลบริเวณถนนซอกซอยอาจเหมาะกว่า
  • เลือกซื้อจากผู้พัฒนาโครงการที่มีประสบการณ์และมีผลงานที่ได้รับการยอมรับ เพื่อเป็นหลักประกันด้านคุณภาพและมาตรฐานที่ดี รวมถึงบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือ
  • สุดท้าย อย่าพึ่งพาข้อมูลจากแค่เว็บไซต์หรือสื่อโฆษณาเท่านั้น แนะนำให้ลงพื้นที่สำรวจโครงการด้วยตนเอง เพื่อสัมผัสบรรยากาศแวดล้อมจริง พูดคุยกับพนักงานขายเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

สรุป

คอนโด เป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขอนแก่น ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย รวมถึงทำเลที่ตั้งใกล้แหล่งชุมชนสำคัญ เหตุผลเหล่านี้ทำให้มีโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพเปิดตัวขึ้นมากมาย มอบทางเลือกที่น่าสนใจให้กับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในจังหวัดแห่งนี้

หากคุณวางแผนจะซื้อคอนโดในขอนแก่น สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาข้อมูลโครงการและผู้พัฒนาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เปรียบเทียบทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก และราคา เพื่อให้ได้ที่พักที่คุ้มค่ากับงบประมาณและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด การลงพื้นที่สำรวจโครงการด้วยตนเองจะช่วยให้มองเห็นภาพรวมและรายละเอียดปลีกย่อยได้ชัดเจนกว่า

ถึงแม้การตัดสินใจซื้อคอนโดจะต้องใช้ความรอบคอบ แต่โอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของคอนโดสวยหรูพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีของเมืองขอนแก่นนั้นก็คงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ที่พักสวยงามแล้ว คุณยังได้อยู่ในจังหวัดที่มีเศรษฐกิจและการพัฒนากำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

การลงทุนในคอนโดจึงไม่ได้มองเพียงแค่การมีที่อยู่อาศัยที่ดี แต่ยังเป็นการลงทุนในทำเลที่มีศักยภาพในระยะยาว เมื่อภูมิภาคนี้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ คอนโดที่คุณเป็นเจ้าของอาจมีโอกาสสร้างกำไรจากการเช่าหรือขายต่อในอนาคตได้ด้วย ดังนั้นการวางแผนการเงินและตัดสินใจอย่างรอบคอบจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การลงทุนใน คอนโดขอนแก่น คุ้มค่าและประสบความสำเร็จในระยะยาว

Similar Posts