เดอะเฮาส์คอนโดมิเนียม

ขอนแก่นจังหวัดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นที่เคารพในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและการศึกษาขอนแก่นกลายเป็นจังหวัดที่เจริญ ด้วยการเติบโตของโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งรูปแบบคอนโดมิเนียมและบ้านแนวราบใจกลางเมืองเพื่อรองรับกลุ่มดีมานด์ที่เข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ในอนาคตเมืองแห่งนี้จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองอัจฉริยะต้นแบบที่มีรถไฟฟ้ารางเบาผ่านเมืองและโซนรอบ ๆ ปัจจัยบวกเหล่านี้ส่งผลให้ตลาดอังกา ขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจและสถานที่จัดประชุมนานาชาติด้วย

ตัวอย่างคอนโดมิเนียมในขอนแก่น ที่ได้รับความนิยม

เดอะเฮาส์คอนโดมิเนียม

โครงการ The House Condominium ตั้งอยู่บนถนนศรีจันทร์หรือที่เรียกกันว่า “ถนนข้าวเหนียว” (ช่วงเทศกาลสงกรานต์จะคับคั่งมาก) ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลขอนแก่น, โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน, บขส.ขอนแก่น, ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ศาลหลักเมือง

ชีวิตทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งหรูหรา สวนลอยฟ้า ไลฟ์สไตล์มอลล์ บนทำเลเสน่ห์ ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น ชื่อดังระดับประเทศ เข้าออกสะดวกจากถนนต่างๆ ตัวอาคารมีลิฟต์เชื่อมถึงโครงการถึง 4 สาย ตอบโจทย์ความหรูหรา มีที่จอดรถเพื่อความสะดวกและมีระดับ

โครงการ The House Condominium เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ 37 ชั้น จำนวน 414 ยูนิต ชูแนวคิด “ชิลล์กับไลฟ์สไตล์คนเมือง” เป็นแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น ขณะนี้โครงการเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่

  • เจ้าของโครงการ บริษัท ซีนิท แอสเซท จำกัด
  • ที่ตั้ง ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

จุดเด่นของโครงการ เดอะ เฮาส์ คอนโดมิเนียม

  • ตอบรับเสน่ห์ใหม่ของชีวิตด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง สปอร์ตคลับ ห้องอบไอน้ำพร้อมสระว่ายน้ำ สระเด็กพร้อมสไลเดอร์ สนามเด็กเล่น และพื้นที่พักผ่อนพิเศษ บนสวนลอยฟ้าชั้น 37 พร้อมพื้นที่สัญญาณ Wifi Internet
  • ตอบสนองความปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้นตั้งแต่ทางเข้า-ออกของลูกบ้านจนถึงประตูทางเข้าออกของแต่ละยูนิตด้วย Security Card
  • ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนขอนแก่นยุคใหม่ เน้นการออกแบบสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพบปะและทักทายกับ Urban Chill ทุกวัน โดยมีห้างสรรพสินค้าหน้าบ้านที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่น

ราคาซื้อขายบ้าน-คอนโด

โครงการที่พบในขอนแก่น ได้แก่ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม โดยกระจายไปตามสถานที่สำคัญ เช่น ใกล้มหาวิทยาลัย สนามบิน และอำเภอเมืองขอนแก่นผู้ประกอบการหลายรายทั้งในประเทศและบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ต่างปักหมุดพื้นที่เหล่านี้เพื่อพัฒนาโครงการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

คอนโดในขอนแก่นมักพบในโซนใจกลางเมือง เช่น บนถนนศรีจันทร์ (ข้าวเหนียว) หรือโซนใกล้เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น และอีกจุดคือโซนใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น พื้นที่ใกล้เคียงถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์สูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้าต่าง ๆ

คอนโดมิเนียม ราคาเริ่มต้น 1-1.5 ล้านบาท โดยมีรูปแบบห้องทั้งแบบ Studio และ 1Bedroom พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 22-25 ตร.ม. เหมาะสำหรับอยู่คนเดียว โดยมีห้องแบบ 1-2 ถ้าพัก 2-3 คน

บางโครงการมีห้องดูเพล็กซ์สำหรับหมู่คณะที่ต้องการบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

ราคาเช่าบ้าน-คอนโด

คอนโดให้เช่าในขอนแก่น. ค่าเช่าต่อเดือนเริ่มต้นประมาณ 6,500 – 7,000 บาท แบบ Studio หรือ 1 ห้องนอน ขนาดไม่เกิน 34 ตร.ม. ราคาจะสูงถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับสถานที่

ประกาศให้เช่า บ้านเดี่ยว ขอนแก่น. พบราคาเริ่มต้นต่อเดือนอยู่ที่ 14,000-17,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้สอยและความใหม่ของโครงการ

ส่งท้ายกันด้วยประกาศให้เช่าขอนแก่น เราพบราคาเริ่มต้นที่ 6,500-8,000 บาทต่อเดือน (บางแห่งราคาเทียบเท่าคอนโด) ผู้เช่าสามารถเข้าถึงได้ง่าย

อัตราการเติบโตในการลงทุน

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดขอนแก่นมีความน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดใหญ่ใกล้เคียงอย่างโคราช อีกทั้งยังเป็นจังหวัดในภาคอีสานอีกด้วย ชูจุดเด่นเป็นเมืองท่องเที่ยว

  • แต่สำหรับขอนแก่นจะมีบริบทที่ต่างออกไป เป็นเมืองเศรษฐกิจและการศึกษาการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์โดยจะเน้นกลุ่มผู้เช่า ผู้ซื้อที่เป็นผู้ปกครองและคนทำงานในพื้นที่ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดขอนแก่นหรือที่เรียกว่า Real Demand ซื้อหรือเช่าเพื่ออยู่อาศัยเอง
  • คอนโดมิเนียมเป็นที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดเนื่องจากมีการปล่อยเช่าอยู่เสมอ เป็นที่นิยมในหมู่คนทำงานและนักศึกษาในระดับผลตอบแทนการเช่าอยู่ที่ประมาณ 5-6% นักลงทุนควรเลือกคอนโดที่มีศักยภาพและน่าสนใจ มีกลุ่มอุปสงค์ให้การตอบรับตลอดกระบวนการจะสามารถสร้างผลตอบแทนจากการเช่าได้ง่าย

 ขอนแก่นมีแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ในอนาคต ซึ่งจะทำให้พื้นที่ในเขตเมืองและใกล้อำเภอเมืองเจริญมีความน่าสนใจมากขึ้น ตลาดอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่นมีแนวโน้มได้รับการตอบรับที่ดีขึ้น จากบางงวดอาจมีการชะลอตัวไปบ้างจากจำนวน Supply ที่ค่อนข้างมาก ใช้เวลาในการดูดซับ

นอกจากนี้ ขอนแก่นยังมีแผนที่จะพัฒนาโครงการด้านคมนาคม เช่น รถไฟฟ้ารางเบา โครงการถนนทางหลวง และอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ของท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น หากแล้วเสร็จจะทำให้ขอนแก่นมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและตอบโจทย์มากขึ้น โครงการอสังหาริมทรัพย์จะเกิดขึ้นอีกครั้งตามความต้องการอยู่อาศัยของผู้คนและยังดีต่อนักลงทุนอีกด้วย

Similar Posts