คอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า

ไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การมีบ้านหลังใหญ่หมายถึงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางแต่ทำเลที่ตั้งอยู่ไกลจากศูนย์กลางความเจริญ จึงอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับบางคนโดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการขยายพื้นที่ใช้สอย แต่ก็ยังชอบความสะดวกสบายในการเดินทาง การซื้อคอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้าตอบโจทย์พวกเขาได้เป็นอย่างดี 

คนเมืองยุคใหม่เน้นความสะดวกสบาย เวลาทุกนาทีมีค่า ดังนั้นการเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานและที่ต่าง ๆ ให้เร็วที่สุดจึงเป็นเรื่องสำคัญ การซื้อบ้านในเขตชานเมืองอาจเป็นอุปสรรค คอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์คนเมือง แต่ความสะดวกสบายนี้มาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น ก่อนซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าจึงควรพิจารณาข้อดี-ข้อเสียให้ถี่ถ้วนและตัดสินใจให้เหมาะกับตัวเองที่สุด

หากคุณกำลังมองหาคอนโดติดรถไฟฟ้าไม่ว่าจะเพื่ออยู่อาศัยเองหรือเพื่อปล่อยเช่าเพื่อการลงทุน อสังหาฯ ก็มีคอนโดติดรถไฟฟ้า BTS และ MRT หลายสถานีทั่วกรุงเทพฯ ทั้งแบบ High Rise และ Low Rise ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและร้านอาหารมากมายในบริเวณใกล้เคียง และศูนย์กลางที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการในการทำงานและการใช้ชีวิต ชุมชนแห่งนี้จะมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบให้กับคุณอย่างแน่นอน

ข้อดีของการซื้อคอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า

ชมวิวทิวทัศน์ได้สูงกว่า

ด้วยมูลค่าที่ดินและการแข่งขันของคอนโดติดรถไฟฟ้ามากมายโดยเฉพาะใจกลางเมืองคอนโดส่วนใหญ่เป็นคอนโด High Rise สูงหลายสิบชั้น คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับวิวเมืองที่สวยงามได้อย่างเต็มที่จากระเบียงห้องนอนหรือพื้นที่ส่วนกลาง

เดินทางง่ายและรวดเร็ว

บอกลาการจราจรที่วุ่นวายในเมืองใหญ่ เพราะแค่เดินออกจากห้องเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ข้างคอนโดของคุณแล้ว คุณจึงเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามแนวรถไฟฟ้า ได้อย่างรวดเร็วเท่าที่คุณต้องการหรือจะไปสนามบินก็แค่ใช้รถไฟฟ้า Airport Link ที่วิ่งตรงถึงสุวรรณภูมิในไม่กี่อึดใจ

ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่บริเวณรถไฟฟ้าหรือไม่ก็ไม่ควักเงินในกระเป๋าของคุณอย่างแน่นอน และคุณอาจประหยัดเงินโดยไม่ต้องซื้อรถของคุณเอง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งประกันและค่าซ่อมบำรุงตามมาอีก เหลือเพียงค่าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอย่างเดียวเท่านั้น

ขายง่ายเช่าง่ายได้ราคาสูง

คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพราะระบบขนส่งมวลชนสะดวก เจ้าของคอนโดเหล่านี้มีโอกาสทำกำไรจากการขายหรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าคอนโดที่อยู่ห่างไกล อีกทั้งยังมีราคาที่สูงกว่าเพราะสะดวกในการเดินทาง ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของคนวัยทำงานที่ส่วนใหญ่มีกำลังซื้อเพียงพอ

สะดวกสบายในย่านชุมชน

เนื่องจากสถานีรถไฟฟ้ามักตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนทำให้บริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร และบางสถานียังใกล้กับศูนย์การค้าอีกด้วย คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS และคอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT สะดวกมาก เพราะรายล้อมด้วยแหล่งชุมชน

ปลอดภัยหายห่วง

คุณไม่จำเป็นต้องนั่งวินมอเตอร์ไซค์หรือเดินในซอยเมื่อคุณอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เพราะแสงไฟในและรอบ ๆ สถานีและผู้คนที่พลุกพล่านสามารถช่วยลดความเสี่ยงของมิจฉาชีพในระหว่างการเดินทางของคุณได้ หรือเดินลงจากสถานีเพียงไม่กี่ก้าวก็จะเจอป้อมยามของคอนโดคุณ

ไม่ต้องเสียสุขภาพจิต

คอนโดติดรถไฟฟ้าจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียสุขภาพจิตกับสารพัดปัญหาในการเดินทาง เช่น เรียกแท็กซี่แล้วไม่รับ รถติด รอรถเมล์นาน และไม่ต้องเสียสุขภาพร่างกายจากการสูดดมมลพิษบนท้องถนนเป็นเวลานานหรือเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

ข้อด้อยของการซื้อคอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า

  • พื้นที่ใช้สอยน้อยกว่า ถ้างบจำกัดก็ต้องตัดสินใจว่าอยากได้ห้องที่กว้างกว่าหรือเดินทางสะดวกกว่า
  • จอแจและไม่เป็นส่วนตัว คุณอาจขาดความเป็นส่วนตัวหากคุณเลือกคอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้าที่หันหน้าเข้าหาสถานี เนื่องจากผู้โดยสารรถไฟอาจมองเห็นระเบียงหรือภายในห้องของคุณ ส่วนคอนโดติดรถไฟฟ้า MRT สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินจะไม่พบปัญหานี้ นี่เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการจราจรหรือผู้คน
  • มลภาวะทางเสียง มลพิษทางเสียงอาจรบกวนการใช้ชีวิตและการพักผ่อนของคุณ โดยเฉพาะหากคุณอาศัยอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ เสียงรถบนถนน และกิจกรรมในชุมชน เสียงเหล่านี้สร้างความรำคาญใจเป็นพิเศษหากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมและอยู่ชั้นล่าง
  • ภาระการผ่อน การลงทุนมีความเสี่ยง แม้ว่าคอนโดติดรถไฟฟ้าอาจจะดีแต่ก็มีความเสี่ยงเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องคิดให้รอบคอบก่อนที่จะซื้อที่อยู่อาศัยระยะยาว หรือจะซื้อเพื่อปล่อยเช่าก็เป็นการลดความเสี่ยงที่ดี เพราะหากคุณซื้อเพื่อปล่อยเช่าและไม่ได้ค่าเช่าตามเป้าหมาย
  • ที่จอดรถและพื้นที่ส่วนกลางน้อย เนื่องจากพื้นที่จำกัด ทำคอนโดติดรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่มีที่จอดรถจำกัด อีกทั้งยังมีพื้นที่รอบโครงการน้อยกว่าคอนโดที่อยู่ไกลออกไปอีกด้วย พื้นที่สีเขียว เช่น สวนหย่อมและสนามเด็กเล่นก็จะลดลงเช่นกัน หากคุณมีครอบครัวที่มีลูกหรือต้องการรถ คุณอาจต้องหาโครงการที่เหมาะสมกว่านี้

คอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า BTS-MRT เดินทางสะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการโปรด บนทำเลที่ใช่ ใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และทางด่วน เพื่อการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว และการใช้ชีวิตในเมืองที่สมบูรณ์แบบในทุกมิติ สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดติดรถไฟฟ้าแต่ไม่รู้จะดูที่ไหนสามารถเข้ามาดูในการค้นหาบ้าน-คอนโดติดรถไฟฟ้าได้เลย

Similar Posts