จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม จัดให้ดูดีอย่างเดียวไม่พอ หากอยากให้ชีวิตเฮง ๆ ด้วยละก็ ควรจัดตามหลักฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้านไปพร้อมกันด้วย การจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกต้องเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถัดจากประตูบ้านสวนหน้าบ้านคือด่านแรกที่เราจะต้องเจอ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในบ้านเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนอกจากสวนหน้าบ้านจะต้องสวยงามชวนมองแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยกัน พร้อมแล้วมาศึกษาข้อมูลกันเลย 

จัดสวนเป็นรูปทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua) คือ สัญลักษณ์การทำงานของจักรวาล ดูเหมือนแผนที่ชีวิตเพื่อให้เรารู้ว่ามันส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมแบบใด โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องหลัก ๆ ในชีวิตเรา คือ อาชีพ ความรอบรู้ ครอบครัว ความร่ำรวย ชื่อเสียง ความสัมพันธ์ ลูกน้องบริวาร คนคอยอุปถัมภ์ และไทชิ (T\’ai Chi) ซึ่งรวมทั้งเรื่องสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของคนเรา

ดังนั้นเพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตของเราในทุกด้านและต้องการดูแลด้านไหนของชีวิตจึงควรปลูกต้นไม้หลากสีตามตำแหน่งที่ยันต์แปดเหลี่ยมกำหนด หากปล่อยให้ต้นไม้เหี่ยวเฉา ชีวิตเราอาจ อับโชคไม่มีโชคลาภ

ปลูกต้นไม้ให้ถูกทิศ

เราจัดสวนให้มีรูปทรงแปดเหลี่ยม ควบคุมทิศทาง และผังชีวิตทั้งหมด ตอนนี้ถึงเวลาปลูกต้นไม้ในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว เพื่อเสริมดวงชะตา ต่อไป โดยมีหลักการดังนี้

สวนด้านทิศเหนือ

เน้นปลูกต้นไม้เขียวขจีร่มรื่น เลือกต้นไม้ที่ใบใหญ่ ๆ สวย ๆ ก็จะยิ่งดี นอกจากนี้ควรมีที่สำหรับบ่อน้ำ หรือวางน้ำตกจำลองเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนที่ของบ้าน ส่งผลให้คนในบ้านมีชีวิตที่ราบรื่น หน้าที่การงานก้าวหน้า

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศนี้ส่งผลต่อทรัพย์สิน เงินทอง ความรู้ ดังนั้นควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีสีสัน โทนสีเหลืองทอง เช่น ส้ม เหลือง น้ำตาล หรือแดง ม่วง ชมพู ก็ได้ ในเวลาเดียวกันคุณควรตกแต่งสวนด้วยหินทรงกลมและโคมไฟสีขาวนวลในตอนกลางคืน

 สวนด้านทิศตะวันออก

ทิศทางที่ขับเคลื่อนความสัมพันธ์ในครอบครัว บารมี การแข่งขัน และบารมีในสังคม เช่น ทิศตะวันออก ควรปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบเรียวแหลม ต้นสูงใหญ่ ดอกไม้ที่มีสีสันสดใส เช่น ชมพู ม่วง แดง แต่ถ้าอยากได้บ่อน้ำในนี้ พื้นที่แนะนำให้ใช้บ่อที่มีสีสันสดใสในการตกแต่ง ในช่วงกลางคืนบ่อจะมีการประดับโคมไฟเพิ่มความโดดเด่น

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

หากปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ด้านนี้จะเป็นการส่งเสริมความรู้ การปลูกไม้ใบจะส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในเรื่องการงาน การปลูกไม้ดอกและไม้ผลจะช่วยส่งเสริมเสน่ห์

สวนด้านทิศใต้

ส่วนทิศใต้เป็นทิศส่งเสริมชื่อเสียง ความโดดเด่น ความรื่นเริง และความสำเร็จของคนในบ้าน ควรปลูกไม้ต้นสูงโปร่ง สีสดใส ใบเรียวแหลมคม พร้อมกันนี้ควรประดับสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงเอาพลังงานที่ดีมาทางทิศนี้ให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสวนสไตล์เซน หรือการจัดสวนแบบเรียบง่ายสไตล์สวนญี่ปุ่น คุณสามารถจัดสวนสงบในบริเวณนี้ได้ โดยเน้นใช้หินทรงกลมสีขาวในการตกแต่งสวน เพิ่มความหนักแน่น ส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมความมัธยัสถ์ ความไม่เห็นแก่ตัว ความสงบสุข และความยุติธรรมในบ้าน รวมถึงเรื่องความรักและการแต่งงาน

สวนด้านทิศตะวันตก

ในทิศทางนี้ขอแนะนำให้เน้นการตกแต่งด้วยหินสีเข้ม การตกแต่งสวนในโทนสีเย็น เช่น สีเทาหรือสีดำ ช่วยเสริมโคมไฟสนาม และแสงสีฟ้าในยามค่ำคืนเพื่อปลุกพลังอันโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ ความมีไหวพริบ การเจรจาต่อรอง และความมัธยัสถ์

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทิศทางนี้เกี่ยวกับการเดินทาง การช่วยเหลือ เกื้อกูลและเกื้อกูลกัน ปลูกต้นไม้กับเด็กเป็นความคิดที่ดี หรือตกแต่งสวนของคุณด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาดและสระน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง การตกแต่งสวน เช่น น้ำล้น หินกลิ้ง สามารถช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลได้มากมายช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนคอยสนับสนุน รวมทั้งการติดต่อประสานงานก็จะราบรื่นเป็นไปได้ด้วยดี

ปรับแสงสว่างให้สมดุล

สวนหน้าบ้านไม่ควรมืด เพราะจะทำให้บริเวณหยินหยางไม่สมดุล อาจส่งผลเสียต่อคนในบ้านได้ ยังทำให้บรรยากาศของสวนหน้าบ้านของคุณไม่น่ามองอีกด้วย และอาจดูหลอกหลอนได้ ดังนั้น ควรติดตั้งโคมไฟหรือตกแต่งสวนด้วยไฟประดับต่าง ๆ ที่เหมาะกับสไตล์ความสวยงาม และของตกแต่งบ้านอีกด้วย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมเรียกทรัพย์เสริมสร้างพลังดี ๆ ให้กับคุณ

การจัดหน้าบ้านให้ดึงดูดเงินด้วยเทคนิคต่าง ๆ เป็นเพียงการเสริมสร้างความมั่นใจทางจิตใจให้กับผู้อยู่อาศัยเท่านั้น ควบคู่ไปกับความขยันขันแข็งในการหาเลี้ยงชีพและเสริมพลังฮวงจุ้ยที่ได้เตรียมไว้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ รวยรับทรัพย์ไม่ขาดสายแน่นอน อีกทั้งการจัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมเรียกทรัพย์ก็ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้น เพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับเจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวและยังช่วยปกป้องบ้านจากแสงแดดและความร้อนอีกด้วย

อย่างไรก็ตามคุณควรดูแลต้นไม้ทุกต้น ดอกไม้ทุกดอกให้สดชื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำและสารอาหารที่เพียงพอกับความต้องการของต้นไม้แต่ละชนิดเพื่อให้สวนหน้าบ้านดูสดชื่นน่ามอง เป็นไฮไลท์ที่ช่วยเสริมให้สวยงามยิ่งขึ้น

Similar Posts