รีสอร์ท ใกล้ ฉัน

บ้านสไตล์รีสอร์ทเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านในฝันที่หลายคนอยากมีไว้ครอบครอง ด้วยสไตล์การออกแบบที่เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ จึงทำให้บ้านสไตล์รีสอร์ทมีบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมือนได้พักผ่อนในโรงแรมสวย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในทุกวันของการอยู่อาศัย

บ้านสไตล์รีสอร์ทมีลักษณะอย่างไร

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์รีสอร์ท ใกล้ ฉันที่ทำให้หลงใหลในมนต์เสน่ห์จนอยากมีไว้ครอบครอง เป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลายทั้งภายในและภายนอกรอบบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนในโรงแรมหรือบ้านพักตากอากาศในเมืองท่องเที่ยว

 1. นำวัสดุธรรมชาติอย่าง ไม้ หิน เหล็ก ปูนเปลือย มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักของบ้าน
 2. ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นและรับวิวสวย ๆ ไปด้วยกัน
 3. มักออกแบบให้มีเพดานสูงกว่าบ้านทั่วไป ซึ่งนอกจากให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบายแล้ว ยังช่วยระบายความร้อนภายในตัวบ้านได้อย่างดีอีกด้วย
 4. รูปแบบของบ้านส่วนใหญ่เน้นที่ความเรียบง่าย มีขนาดชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น

ข้อดีบ้านชั้นเดียว

 • งบประมาณน้อยกว่า
 • ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ
 • สะดวกในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์
 • ดูแลรักษาง่าย
 • ตกแต่ง/ต่อเติมง่าย

ข้อด้อยบ้านชั้นเดียว

 • ใช้พื้นที่ดินค่อนข้างมาก
 • ถ่ายเทความร้อนภายในบ้านได้ไม่ดี
 • เสี่ยงน้ำท่วมและความชื้น
 • เสี่ยงต่อสัตว์มีพิษ/โจรขโมย
 • ความเป็นส่วนตัวค่อนข้างน้อย
 1. มีพื้นที่เปิดโล่งสำหรับนั่งเล่นรับบรรยากาศธรรมชาติ เช่น พื้นที่ชมสวน หรือพื้นที่พักผ่อนริมสระน้ำ
 2. มีพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ในสวนเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน ซึ่งจะช่วยให้กลมกลืนกับธรรมชาติและสร้างบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน ด้วยความโดดเด่นของบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ผสมผสานการอยู่อาศัยกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน จึงได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขา ใช้สำหรับที่พักตากอากาศ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

หลายคนอยากได้บ้านสไตล์รีสอร์ทสักหลังไว้ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นพื้นที่พักผ่อนจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง ส่งผลให้มีผู้ประกอบการหลายรายนำไอเดียบ้านสไตล์รีสอร์ทไปใช้กับโครงการของตนเองเช่นกัน

บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะกับใคร

ในขณะที่หลายคนชอบบ้านสไตล์รีสอร์ท แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้างได้ มีราคาค่อนข้างแพงและใช้พื้นที่มาก อีกทั้งยังชูจุดเด่นที่พื้นที่สีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและให้ร่มเงาบังแสงแดดภายในบ้าน หากใครที่มีพื้นที่จำกัดคงไม่เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์นี้เท่าไหร่

นอกจากทุนทรัพย์และขนาดพื้นที่แล้ว บ้านสไตล์รีสอร์ทยังเหมาะกับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ภูเขา ชายทะเล ริมแม่น้ำ ทุ่งนา หรือในสวนขนาดใหญ่ โดยจุดเด่นเน้นวิวธรรมชาติ ให้ได้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่หากต้องการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทในเมืองเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างเพื่อให้มีพื้นที่พักผ่อนสบายตา

บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะแก่การลงทุนอย่างไร

สำหรับผู้ที่มีที่ดินผืนใหญ่ในจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองรองที่มีทรัพยากรธรรมชาติสวยงาม การลงทุนซื้อบ้านหรือสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนของนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเช่าพักอาศัยระยะสั้นในรูปแบบ Workation เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทำงานที่บ้าน ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย

บ้านสไตล์รีสอร์ท เหมาะกับการพักผ่อนและลงทุน

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทให้เลือกมากมาย สามารถออกแบบและให้คำแนะนำในการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทได้ รวมถึงมี Developer อสังหาริมทรัพย์หลายรายที่พัฒนาโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ทเพื่อการลงทุนทั้งในรูปแบบขายและให้เช่าซึ่งถ้ามีที่ดินตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพด้านทัศนียภาพสวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน มีความเป็นส่วนตัว การเดินทางก็ไม่ลำบาก

การสร้างบ้านหรือซื้อบ้านสไตล์รีสอร์ทก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือซื้อเพื่อการลงทุนก็คุ้มค่า เพราะมีทั้งคนกทม. บางคนอาจลงทุนไว้ตอนชราในช่วงเกษียณอายุ

ตัวอย่างโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ท ใกล้ ฉัน

เพฟ บางนา (Pave Bangna)

บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ท มีการออกแบบโค้งขนาดใหญ่และคลับเฮาส์หรู 2 ชั้นด้านหน้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นส่วนตัว ภายในคลับเฮ้าส์ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่สามารถตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสระว่ายน้ำที่ออกแบบมาในสไตล์รีสอร์ท มีพื้นที่สีเขียวโอบล้อมพระ พร้อม Layout ของสระที่มี Shape โค้งมนทรงจั่วให้ความรู้สึกที่ไม่หยุดเคลื่อนไหวของน้ำในสระว่ายน้ำ พร้อมสร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายสำหรับพักผ่อนภายในโครงการ

เพอร์เฟค พาร์ค สุวรรณภูมิ (Perfect Park Suvarnabhumi)

อีกหนึ่งโครงการทำเลใกล้สุวรรณภูมิจากพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ประกอบด้วยบ้านเดี่ยวกว่า 428 ยูนิต บนพื้นที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกว่า 42 ไร่ พร้อมไฮไลท์ Hideaway Resort Lagoon ที่ให้ทุกคนในโครงการได้พักผ่อนกับบรรยากาศรีสอร์ทเสมือนได้ออกไปเที่ยวที่พักวิวสวย  ๆ ในต่างจังหวัด

บ้านสวยสไตล์รีสอร์ทมีห้องนอนชั้นล่าง การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่กับ Hideaway Resort Lagoon ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายตลอด 365 วัน การเดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟฟ้า Interchange สายสีส้มและสีชมพู เพียง 2.3 กม. ใกล้แอร์พอร์ตลิงค์และสนามบินสุวรรณภูมิ ราคาเริ่มต้นเพียง 4.99 ล้านบาท

ชัยพฤกษ์ ศรีนครินทร์ (Chaiyaphruek Srinakharin)

โครงการบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่หยิบเอาความทันสมัยมาผสมผสานกับ Concept Urban Cottage เปลี่ยนพื้นที่โครงการ และบ้านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศพร้อมเพิ่มพื้นที่โล่งและพื้นที่สีเขียวให้ผู้อยู่อาศัยได้มีโอกาสใกล้ชิดธรรมชาติภายในโครงการมีจุดเด่นคือสโมสรที่มีกลิ่นอายของสไตล์ตะวันตก Modern Barn House ซึ่งใช้ในบ้านส่วนใหญ่ในประเทศเยอรมนี ให้บรรยากาศเหมือนมาพักผ่อนหลังคาทรงจั่วให้ความรู้สึกโปร่งสบาย คลับเฮาส์ มีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และพื้นที่พักผ่อนริมสระ พื้นที่สีเขียวรอบศูนย์กลางหลักให้ความรู้สึกสงบและเงียบสงบ

บุราสิริ พัฒนาการ (Burasiri Pattanakarn)

อีกหนึ่งโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ทจากแสนสิริ ที่เรียกได้ว่าเป็นโครงการยอดนิยมของผู้พัฒนา เพราะทั้งโครงการและแบบบ้านได้รับการออกแบบอย่างลงตัวและสวยงามมาก เน้นทุกองค์ประกอบของการพักผ่อนในแบบฉบับบ้านสไตล์รีสอร์ท ด้วยนวัตกรรมการออกแบบ Coolliving บ้านจึงเย็นสบายตลอดเวลา การออกแบบบ้านเน้นพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติด้วยระแนงทองแดงที่ตัดกับตัวบ้านสีเอิร์ธโทนทำให้ภายนอกมองจากภายนอกรู้สึกผ่อนคลายโดยไม่ต้องเข้าไปในตัวบ้านเลย

จะเห็นได้ว่าโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ทส่วนใหญ่เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับกลาง เพราะการตกแต่งสไตล์นี้ราคาค่อนข้างสูง ทั้งในเรื่องของการจัดสรรพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา และบรรยากาศให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องพัฒนาให้ดูเหมือนสถานที่พักผ่อนทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกเหมือนออกจากชีวิตในเมือง เพื่อไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในต่างจังหวัดรวมถึงวัสดุที่ใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านที่ต้องออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์รีสอร์ท ซึ่งทั้งหมดนี้กล่าวได้ว่าใช้เงินในการสร้างค่อนข้างสูง

Similar Posts