บ้านเดี่ยว ลาดพร้าว

ลาดพร้าวเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพที่มีการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อรองรับการขยายตัวของประชากรรวมถึงการคมนาคมที่สะดวกขึ้น เช่น ทางด่วน รถไฟฟ้า จึงทำให้บ้านเดี่ยวลาดพร้าวเป็นทำเลศักยภาพของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยอีกแห่ง

ถนนลาดพร้าว ถือเป็นอีกถนนใกล้เมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาด โรงเรียน และยังเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสาย จึงไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนมองหาบ้านหรือที่อยู่อาศัยในย่านนี้อย่างต่อเนื่อง เข้าเมืองไปทำงานได้สะดวก และเร็ว ๆ นี้จะมีการเปิดให้รถไฟฟ้า (สายสีเหลือง) วิ่งผ่านเส้นลาดพร้าวนี้อีกครั้ง

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว คือบ้านที่ไม่มีผนังติดกับบ้านหลังอื่น มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวและมีพื้นที่มากมาย อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูงเพราะเป็นบ้านหลังใหญ่พื้นที่มากกว่า 50 ตร.ม.ขึ้นไป ราคาไม่สูงมาก แต่ถ้าอยู่ในเมืองจะสูงกว่านี้

ต้องบอกว่าบ้านเดี่ยวเป็นประเภทบ้านยอดนิยมของคนส่วนใหญ่ มีความเป็นส่วนตัว มีพื้นรอบบ้าน และสามารถตกแต่งให้สวยงามได้ตามต้องการ แต่จะมีราคาสูงที่สุดกว่าบ้านประเภทอื่น ๆ รูปแบบบ้านเดี่ยว เหมาะกับใคร แบบบ้านที่เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัวเล็ก ครอบครัวใหญ่ หรือผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการอยู่อาศัยหรือทำกิจกรรมของครอบครัว รวมถึงผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง ต้องการมีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงวิ่งเล่น

บ้านเดี่ยวสำเร็จรูปในโครงการ บ้านเดี่ยว ลาดพร้าว

บ้านเดี่ยวในโครงการมักมีความเป็นส่วนตัวสูงด้วยพื้นที่ใช้สอยที่โครงการจัดสรรไว้ค่อนข้างมาก เพื่อความเงียบสงบในการอยู่อาศัยและมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงเพราะการมีบ้านในโครงก็จะมีบริการรักษาความปลอดภัยด้วย

บ้านเดี่ยวในโครงการนอกจากจะมีความปลอดภัยสูงแล้ว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยจะได้ตัดสินใจได้ไม่ยาก เนื่องจากโครงการมักจะมีข้อเสนอหรือส่วนลดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดหาช่างที่จะมาสร้างบ้านด้วยตัวเอง

การเดินทางบ้านเดี่ยว ลาดพร้าว

การเดินทางด้วยรถยนต์

เท่าที่ทราบมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ห้าแยกลาดพร้าว มีปริมาณรถหนาแน่นทุกวันเนื่องจากเป็นถนนที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนอื่นๆ ได้หลายสาย. ทั้งถนนพหลโยธิน ถนนลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิต แต่ละถนน มุ่งสู่ย่านเศรษฐกิจทั้งหมด ยังมีทางพิเศษอุตราภิมุขและทางพิเศษรัชวิภา ที่เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าเมือง

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ

สามารถใช้รถเมล์สายต่าง ๆ ได้แก่ 8, 77, 96, 122, 502, 538 และ 555 เพื่อเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

จุดเด่นอีกอย่างของทำเลลาดพร้าวคือรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีหมอชิต ที่วิ่งเข้าเมือง คุณจึงไม่ต้องเสียเวลากับรถติดรวมถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพหลโยธินที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางด้วยโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ทำให้ไม่ว่าจะเข้า-ออกเมือง ก็ประหยัดเวลา และสะดวกยิ่งขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการบ้านเดี่ยว ลาดพร้าว

ห้างสรรพสินค้า

ปัจจุบันทำเลของบ้านเดี่ยวลาดพร้าวรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำ เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว, เดอะมอลล์ บางกะปิ, พาซิโอแลนด์, แฮปปี้แลนด์, เดอะซีน, แฟชั่นไอส์แลนด์, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นต้น

สถานศึกษา

นอกจากนี้ตัวห้างยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง อีกทั้งยังมีสถานศึกษาชื่อดังไว้รองรับสมาชิกวัยเรียนในครอบครัว อาทิ โรงเรียนนานาชาติ แอ๊ดแวนติสต์, โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน, โรงเรียนอุดมศึกษา, โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เป็นต้น

โรงพยาบาล

อุ่นใจและปลอดภัยเมื่อเจ็บป่วยฉุกเฉิน ด้วยโรงพยาบาลชั้นนำมากมายที่คอยให้บริการ ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน อาทิ โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลลาดพร้าว, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลพระราม 9 เป็นต้น

โครงการบ้านเดี่ยว ลาดพร้าว แนะนำ

บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย

เป็นโครงการบ้านเดี่ยวหรู คฤหาสน์หรู วิวทะเลสาบ พร้อมให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ และการพักผ่อนส่วนตัวบนเอกสิทธิ์เพียง 77 ครอบครัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000,000 บาท

เดอะ เจนทริ เอกมัย – ลาดพร้าว

โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ลาดพร้าว ภายใต้แนวคิด “Intimate Living” ออกแบบมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างแท้จริง พร้อมให้คุณได้พักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว บนเอกสิทธิ์เพียง 16 ครอบครัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาท

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาควบคู่ไปกับรูปแบบบ้าน

รู้จักแบบบ้านแต่ละแบบ เหมาะกับใคร พร้อมข้อดีข้อเสีย ก่อนตัดสินใจเลือกแบบบ้านที่เหมาะกับคุณ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องพิจารณา มีดังนี้

  1. ทำเลที่ตั้ง

เดินทางสะดวกทั้งทางรถยนต์และรถสาธารณะ เชื่อมต่อถนนได้หลายสาย ใกล้ที่ทำงาน โรงเรียนเด็ก และแหล่งไลฟ์สไตล์

  1. จำนวนสมาชิก

ถ้าเป็นคนโสดอยู่คนเดียวก็อาจจะเลือกแบบบ้านที่ไม่ใหญ่มาก เช่น ทาวเฮ้าส์ คอนโด แต่ถ้าเป็นคู่สามีภรรยา มีลูกหลาน ญาติพี่น้อง หรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วยกันก็ต้องเลือกแบบ แบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ เพื่อรองรับจำนวนสมาชิกเช่น บ้านเดี่ยว ที่มีห้องนอนให้มากถึง 3-4 ห้องนอน

  1. ความพร้อมทางการเงิน

การวางแผนซื้อที่อยู่อาศัย สามารถประเมินความพร้อมของตนเองในเบื้องต้นก่อน ลองประมาณการใช้จ่ายในแต่ละเดือน ภาระหนี้สิน ไม่ติดเครดิตบูโร และไม่ควรมีหนี้สินเกิน 40% ของรายได้ ซึ่งจะมีโอกาสกู้สินเชื่อบ้านผ่านง่าย โดยสามารถตรวจเครดิตบูโรด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชันได้

Similar Posts